ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

ลบบัญชี AltScape ของคุณ

คุณลบบัญชีได้ด้วยตัวเองทุกเมื่อ ทั้งบนเว็บและในแอป การลบเป็นการถาวร เมื่อยืนยันแล้วจะยกเลิกหรือย้อนกลับไม่ได้

อัปเดตล่าสุด: 21 ตุลาคม 2026

วิธีลบบัญชีของคุณ

บนเว็บ

  1. เข้าสู่ระบบแล้วเปิดการตั้งค่า
  2. ที่ด้านล่างของหน้า เลือก ลบบัญชี
  3. พิมพ์วลีที่แสดง แล้วยืนยัน
เปิดการตั้งค่า

ในแอป AltScape

  1. เปิดแท็บโปรไฟล์แล้วแตะการตั้งค่า
  2. แตะ ลบบัญชี แล้วยืนยัน

หากคุณเข้าสู่ระบบไม่ได้

บนเว็บไซต์ไม่สามารถเข้าสู่ระบบด้วย Apple หรือ Google ได้ หากคุณสมัครด้วย Apple หรือ Google ให้ลบบัญชีในแอป หากใช้แอปไม่ได้เช่นกัน ให้ส่งอีเมลถึง privacy@altscape.ai จากที่อยู่อีเมลของบัญชีคุณเพื่อขอให้เราลบบัญชี เราจะดำเนินการลบแบบเดียวกันให้คุณ

ก่อนลบ

  • อยากได้สำเนาข้อมูลของคุณไหม ดาวน์โหลดจากการตั้งค่าก่อน เมื่อลบบัญชีแล้วจะขอรับไม่ได้อีก
  • การลบบัญชีไม่ได้ยกเลิกการสมัครสมาชิกใน App Store หรือ Google Play จึงควรยกเลิกในสโตร์ก่อน การสมัครสมาชิกที่ซื้อบนเว็บจะหยุดต่ออายุเมื่อการจับคู่ของคุณสิ้นสุดลง และจะไม่มีการคืนเงินสำหรับส่วนที่เหลือของรอบการเรียกเก็บเงินนั้น

สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อคุณลบบัญชี

ทันที

  • คุณจะออกจากระบบในทุกอุปกรณ์และเข้าสู่ระบบอีกไม่ได้
  • โปรไฟล์ของคุณจะถูกทำให้ไม่ระบุตัวตน: ชื่อของคุณจะกลายเป็น “Deleted User” และชื่อผู้ใช้ ประวัติย่อ และรูปภาพจะถูกนำออก อย่างไรก็ตาม ไฟล์รูปภาพจะยังอยู่ที่ที่อยู่เว็บสาธารณะของรูปจนกว่าข้อมูลที่เหลือของคุณจะถูกลบ
  • การจับคู่ของคุณสิ้นสุดลง และคู่ของคุณจะเข้าถึงพื้นที่ที่ใช้ร่วมกันไม่ได้อีก
  • บริการปฏิทินและเพลงที่เชื่อมต่อไว้ รวมถึงผู้ช่วยที่คุณอนุญาต จะเข้าถึงบัญชีของคุณไม่ได้อีก

ประมาณ 30 วันต่อมา

เราจะลบบัญชีและข้อมูลส่วนบุคคลที่เหลือของคุณอย่างถาวร รวมถึงข้อความและความทรงจำที่คุณสร้างไว้ ไฟล์ที่คุณอัปโหลด เช่น รูปภาพ จะไม่สามารถดูหรือดาวน์โหลดได้อีก แต่สำเนาที่จัดเก็บไว้อาจยังคงอยู่กับผู้ให้บริการพื้นที่จัดเก็บของเราจนกว่าเราจะนำออก

สิ่งที่เราเก็บไว้และเหตุผล

  • หากกฎหมายกำหนดให้เราต้องเก็บรักษาข้อมูลของบัญชี เช่น เป็นหลักฐานในการสอบสวนที่เกี่ยวกับความปลอดภัยของเด็ก เราจะเก็บไว้จนกว่าหน้าที่นั้นจะสิ้นสุด แล้วจึงลบ
  • บันทึกคำตัดสินด้านการกลั่นกรองเนื้อหายังคงอยู่ แต่จะระบุตัวคุณไม่ได้อีก
  • บันทึกของเราเกี่ยวกับวิธีใช้บริการจะไม่เชื่อมโยงกับคุณอีก และเราจะลบบันทึกเหล่านั้นหลังจากสร้างขึ้น 90 วัน หากคุณอนุญาตการวิเคราะห์ ผู้ให้บริการวิเคราะห์ของเรา PostHog จะเก็บสำเนาของตนไว้ตามระยะเวลาที่ตั้งไว้ในบัญชีของเรากับ PostHog
  • Apple, Google และ Stripe เก็บบันทึกการซื้อของคุณไว้เองตามกฎของแต่ละราย
  • เราไม่ได้เก็บข้อมูลสำรองเป็นประจำ แต่สำเนาฐานข้อมูลแบบครั้งเดียวที่ทำไว้ก่อนอัปเดตระบบอาจมีข้อมูลของคุณอยู่จนกว่าเราจะลบสำเนานั้น

มีคำถามเกี่ยวกับการลบข้อมูลของคุณไหม ส่งอีเมลถึง privacy@altscape.ai