Chuyển đến nội dung chính

Trợ giúp & Hỗ trợ

Giải đáp nhanh về kết đôi, không gian chung, Couple Premium và tài khoản của bạn.

Bắt đầu

Làm thế nào để ghép đôi với người ấy?
Mở không gian Couple và gửi cho người ấy một liên kết mời. Khi họ mở liên kết và chấp nhận, hai bạn sẽ được ghép đôi và không gian riêng tư dành cho hai người đã sẵn sàng. Mỗi người chỉ có thể ghép đôi với một người ấy tại một thời điểm.

Xem thêm: Mở Cặp đôi

Phòng chung của hai bạn hoạt động như thế nào?
Phòng chung của hai bạn là một không gian âm thanh trực tiếp riêng tư chỉ dành cho hai người. Mở phòng từ tab Couple để dành thời gian bên nhau — trò chuyện bằng âm thanh trực tiếp, chia sẻ sự hiện diện của mình, và tắt tiếng hay rời đi bất cứ khi nào bạn muốn.
Chuỗi là gì?
Chuỗi ngày theo dõi mức độ đều đặn mà bạn và người ấy cùng hiện diện trong không gian chung của hai bạn. Chúng được tạo ra để khích lệ, chứ không phải gây áp lực — nếu cần nghỉ ngơi, bạn có thể tạm dừng một chuỗi tối đa 14 ngày mà không mất đi tiến trình đã có.
Bạn đồng hành AI là gì?
Người bạn đồng hành AI, Atlas, là một người bạn cho mối quan hệ của hai bạn. Mở tab Companion để bắt đầu trò chuyện, cùng nhau suy ngẫm, hoặc nhận một gợi ý nhẹ nhàng dành cho cả hai. Atlas ghi nhớ những cuộc trò chuyện trước đây của bạn, nên có thể tiếp nối ngay từ nơi hai bạn đã dừng lại.
Vì sao người đồng hành AI không khả dụng ở nơi tôi đang ở?
Các đạo luật mới của bang New York và bang Colorado có hiệu lực từ 1 tháng 1, 2027 đặt ra quy định xác minh độ tuổi đối với người đồng hành AI, và AltScape hiện chưa cung cấp hình thức xác minh độ tuổi đó. Vì vậy, từ 31 tháng 12, 2026, người đồng hành AI và check-in hằng ngày bị tắt trong khi bạn dùng AltScape từ một trong hai bang này. Chúng tôi ước tính bang bạn đang ở dựa trên kết nối internet (địa chỉ IP) của bạn, nên đôi khi kết quả có thể sai. Kỷ niệm và các lần check-in của bạn vẫn được giữ lại, và mọi thứ khác trong AltScape vẫn hoạt động như bình thường. Định vị IP bởi DB-IP (mở trong tab mới)
Tôi có thể sử dụng AltScape khi ngoại tuyến không?
Chưa. Tính năng dùng ngoại tuyến sẽ đến cùng ứng dụng iOS và Android của chúng tôi. Trang web cần có kết nối Internet.

Couple Premium và thanh toán

Couple Premium là gì và có giá bao nhiêu?
Couple Premium là gói đăng ký của chúng tôi dành cho các cặp đôi. Gói có giá 11,99 US$ mỗi tháng hoặc 59,99 US$ mỗi năm, và người đăng ký mới sẽ bắt đầu với 7 ngày dùng thử miễn phí. Một gói đăng ký áp dụng cho cả hai người, nên chỉ cần một trong hai bạn đăng ký — cả hai sẽ cùng tận hưởng Premium trong không gian chung của mình.

Xem thêm: Chính sách hoàn tiền

Làm thế nào để quản lý hoặc hủy Couple Premium?
Bạn có thể hủy bất cứ lúc nào. Nếu đăng ký trên web, hãy mở Cặp đôi rồi chọn Hủy gói đăng ký (chỉ người đã đăng ký mới làm được việc này). Nếu đăng ký trong ứng dụng Android của chúng tôi, hãy hủy trong phần cài đặt gói đăng ký của Google Play (trong cài đặt App Store khi ứng dụng iOS của chúng tôi ra mắt). Premium vẫn hoạt động đến hết kỳ bạn đã thanh toán; chúng tôi không hoàn tiền cho phần kỳ chưa dùng hết. Không đăng nhập được? Hãy gửi email đến support@altscape.ai từ địa chỉ email của tài khoản và chúng tôi sẽ hủy gói đăng ký web của bạn trong vòng một ngày làm việc.

Xem thêm: Mở Cặp đôi

Quyền riêng tư và an toàn

Điều gì xảy ra nếu tôi nói với người đồng hành rằng tôi đang nghĩ đến việc tự tử hoặc tự làm hại bản thân?
Trong tính năng người đồng hành và check-in hằng ngày, bạn đang trò chuyện với AI, không phải con người, và AI không thể thay thế một người đã được đào tạo hay một chuyên gia. Mọi tin nhắn bạn gửi ở đó đều được kiểm tra để phát hiện dấu hiệu tự tử hoặc tự làm hại bản thân, bao gồm cả tổn hại do rối loạn ăn uống: trước tiên bằng một danh sách các cụm từ khủng hoảng, sau đó, nếu không phát hiện gì, bằng một bộ phân loại an toàn đa ngôn ngữ. Nếu một trong hai phát hiện dấu hiệu, AltScape sẽ hiển thị ngay các đường dây hỗ trợ khủng hoảng tại quốc gia của bạn. Tại Mỹ, hãy gọi hoặc nhắn tin đến 988 (988 Suicide & Crisis Lifeline), hoặc trò chuyện tại 988lifeline.org. Nếu chúng tôi chưa có đường dây cho quốc gia của bạn, chúng tôi sẽ hướng bạn đến findahelpline.com. AI được hướng dẫn trả lời ân cần, nói rõ rằng mình là AI, tuyệt đối không đưa ra cách thức hay sự khuyến khích nào, và thúc giục bạn liên hệ ngay với một người đã được đào tạo. Mọi câu trả lời cũng đều được kiểm tra an toàn, và câu trả lời nào khuyến khích hoặc mô tả hành vi tự làm hại bản thân sẽ bị rút lại và thay thế. Nếu bạn đang gặp nguy hiểm tức thời, hãy gọi số khẩn cấp tại địa phương.
Làm thế nào để kiểm soát quyền riêng tư của tôi?
Không gian của hai bạn mặc định là riêng tư, chỉ dành cho bạn và người ấy. Trong Settings, bạn có thể quản lý những gì mình chia sẻ, và bạn có thể chặn hoặc báo cáo từ màn hình Couple và Messages bất cứ khi nào cần. Hãy xem Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi để biết cách dữ liệu của bạn được xử lý.

Xem thêm: Chính sách quyền riêng tư

Làm thế nào để báo cáo nội dung gây hại?
Trong Tin nhắn, chọn Báo cáo trên bất kỳ tin nhắn nào của người ấy. Để báo cáo người ấy, chọn Báo cáo trên thẻ của họ trong Cặp đôi. Với vấn đề an toàn khẩn cấp, hãy gửi email tới trust@altscape.ai.

Xem thêm: Quy tắc cộng đồng

Sự khác biệt giữa chặn và tắt thông báo là gì?
Chặn sẽ ngăn ai đó gửi tin nhắn cho bạn hoặc liên hệ với bạn trong không gian chung của hai người. Tắt tiếng chỉ tắt thông báo của họ trong khi mọi thứ khác vẫn giữ nguyên. Bạn có thể xem lại và bỏ chặn bất cứ lúc nào trong An toàn → Người đã chặn.

Xem thêm: Quản lý người dùng bị chặn

Dữ liệu của tôi có an toàn không?
AltScape mã hóa dữ liệu của bạn khi truyền (TLS 1.3) và khi lưu trữ (AES-256), thực thi bảo mật cấp hàng trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi và áp dụng kiểm soát truy cập nghiêm ngặt. Mã hóa đầu cuối nằm trong lộ trình phát triển của chúng tôi. Xem trang Bảo mật để biết chính sách công bố lỗ hổng của chúng tôi.

Xem thêm: Bảo mật

Tài khoản và cài đặt

Làm thế nào để đặt lại mật khẩu của tôi?
Trên trang đăng nhập, chọn Quên mật khẩu? rồi nhập email. Chúng tôi sẽ gửi cho bạn liên kết đặt lại an toàn, hết hạn sau 1 giờ. Nếu không nhận được, hãy kiểm tra thư mục thư rác.

Xem thêm: Đặt lại mật khẩu

Làm thế nào để xóa tài khoản của tôi?
Vào Cài đặt rồi chọn Xóa tài khoản (trong ứng dụng iOS và Android sắp ra mắt của chúng tôi: Hồ sơ → Cài đặt → Xóa tài khoản). Việc xóa là vĩnh viễn và không thể hủy: bạn bị đăng xuất khỏi mọi nơi và hồ sơ được ẩn danh ngay lập tức, còn phần dữ liệu còn lại sẽ bị xóa sau khoảng 30 ngày. Nếu không thể đăng nhập, hãy gửi email đến privacy@altscape.ai từ địa chỉ email của tài khoản.

Xem thêm: Mở cài đặt

Làm thế nào để chuyển đổi giữa chế độ sáng và tối?
Vào Cài đặt → Giao diện và khả năng tiếp cận rồi chọn Sáng, Tối, Hệ thống hoặc Tương phản cao. Hệ thống sẽ theo cài đặt của thiết bị.

Xem thêm: Mở cài đặt

Có những tính năng tiếp cận nào?
AltScape hoạt động với trình đọc màn hình và điều hướng bằng bàn phím. Trong Cài đặt → Giao diện và khả năng tiếp cận, bạn có thể chọn giao diện Tương phản cao và cỡ chữ lớn hơn, đồng thời bật Giảm chuyển động trong Cài đặt để hiệu ứng nhẹ nhàng hơn.

Xem thêm: Khả năng tiếp cận

Vẫn cần trợ giúp?

Gửi email cho đội ngũ hỗ trợ, chúng tôi sẽ phản hồi trong 1–2 ngày làm việc.

Báo cáo lạm dụng